Brauð með sólþurrkuðum tómötum
Bjó til þessa fínu uppskrift í dag. Njótið!
Brauð með sólþurrkuðum tómötum – uppskrift:
290 gr. vatn
12 gr. ger
10 gr. ólífuolía
560 gr. hveiti
1 tsk. salt
1 msk oreganó
Hálfur bolli sólþurrkaðir tómmatar, smátt skornir.
Setið í þeirri röð sem er hér að ofan. Hægt að setja í brauðvél eða hrærivél. Látið hefast samkvæmt brauðvél eða í 80 mínútur.
Búið til bollur eða 2 brauð. Látið hefast undir röku viskustykki í 20-30 mínútur.
Forhitið ofninn á 250 gráður, úðið vatni inní ofninn til að mynda gufu og örlítið yfir brauðdeigið. Setið brauðið inn og lækkið ofninn í 230 gráður.
Bollur þurfa sirka 15 mín en stærra brauð þarf sirka 23 mín. Fylgist með því þegar skorpan er orðin gullinbrún og stökk. Þá er brauðið tilbúið.